Bật mí cách tạo vi sinh cho hồ cá cực đơn giản và nhanh chóng

Cách để tạo vi sinh cho hồ cá vô cùng đơn giản, ngày nay sử dụng khá nhiều đó là men vi sinh chế phấm sinh học cho hồ cá. Theo một nghiên cứu thì trong khoảng 1 gam men vi sinh có đến hàng tỷ vi khuẩn có lợi đang sống. Việc cung cấp đầy đủ vi sinh đảm bảo được môi trường sống cho động thực vật thủy sinh, bất kể là hồ của bạn có dung tích lớn hay nhỏ. Vì thế, việc tạo vi sinh cho hồ thủy sinh là rất cần thiết. Tại sao họ lại sử dụng phương pháp này nhiều như vậy, tất cả đều có lý do của nó hết. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách tạo vi sinh cho hồ cá

Tạo vi sinh cho hồ cá bằng men vi sinh

Men vi sinh là loại sản phẩm chứa những vi khuẩn có lợi, chúng thân thiện với con người và môi trường tự nhiên. Sản phẩm sinh học giúp cho việc tạo vi sinh trở nên dễ dàng hơn, người chơi cá cảnh sẽ không mất thời gian quá lâu chờ đợi. Thông thường, nếu để vi sinh vật sinh sản theo cách tự nhiên cần một thời gian rất dài, 2 tuần thậm chí là 1 tháng.

Tùy vào mục đích sử dụng mà các vi sinh này sẽ có đặc tính nổi bật khác nhau. Đối với cá thì men vi sinh được sử dụng sẽ có đặc điểm là lọc nước và chất thải, xử lý các tạp chất hữu cơ thành các chất vô cơ có lợi.

Cách tạo vi sinh cho bể cá từ men vi sinh là sử dụng khi bạn vừa mới thay nước cho hồ cá. Bể cá mới hoặc hồ cá vừa mới thay nước thì các vi sinh chưa sinh sôi và hoạt động kịp, điều này dẫn nồng độ của các khí độc hại có trong nước như NH3, Clo, NH4,… khá cao. Và bổ sung men vi sinh ngay lúc này sẽ giúp điều hòa được các chất có trong bể cá, sau đấy thì mới thả cá vào và xử lý các chất thải độc và làm nhà cho vi sinh có lợi cư trú.

Những lưu ý khi tạo vi sinh

Nếu bạn muốn tạo và nuôi cấy vi sinh cho bể cá, bạn sẽ cần sử dụng bể cá có ánh sáng mạnh và một số loại cây khỏe. Bạn sẽ cần thêm một vài giọt nước từ bất kỳ vùng nước nào trên thế giới. Bạn cũng có thể lấy một ít đất từ ​​khu vườn của mình hoặc thậm chí là bùn từ đáy sông.

Bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để vi khuẩn phát triển, vì vậy tốt nhất là bạn nên sử dụng chiết xuất rong biển. Nếu bạn đang sử dụng nước mặn, thì tốt nhất là bạn nên thêm muối không có chất phụ gia hoặc hàm lượng i-ốt.

Ngoài ra, khi tạo vi sinh cho hồ cá thì bạn cũng cần chuẩn bị nguồn nước sạch, không nên lựa chọn nguồn nước bị ô nhiễm, vàng đục vì như vậy thì đang ngầm dẫn bệnh cho cá nhà bạn.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm men vi sinh tại trang web này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.