CÁCH LÀM VI SINH PSB TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN VÀ ĐẠT HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ

Hướng dẫn cách tạo vi sinh PSB hay còn gọi là vi khuẩn quang hợp PSB, thể theo nhiều yêu cầu của bạn đọc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Vi sinh Psb là gì?

Là một trong những dòng sản phẩm mà anh em nuôi cá gần như không thể thiếu bởi sản phẩm vi sinh quang hợp này ngay lập tức tái tạo hệ vi sinh cho hồ cá mới và cũ. Đây là một loại vi khuẩn thuộc loại lợi khuẩn và nó giúp xử lý nước và chất thải có trong nước vô cùng hữu hiệu. Đối với anh em nuôi cá ít thì có thể bỏ tiền ra mua cho nhanh, tuy nhiên đối với một số cơ sở kinh doanh cá cảnh lớn, hoặc những trại cá với số lượng hồ nhiều và to thì việc mua sản phẩm vi khuẩn quang hợp này khá là tốn kém bởi 1 chai dung tích lớn nhất của vi khuẩn quang hợp PSB có giá thành khá cao.

Hướng dẫn cách làm

Cách 1:

  • Dùng 1 chai nướng suối loại 1,5l bạn có thể mua ở ngoài tiệm tạp hóa, nên sử dụng nước suối hoặc nước đun sôi để nguội để cho ra hiệu quả tốt nhất.
  • Chuẩn bị 1 quả trứng gà.
  • Và 1 hũ yakult (nếu bạn không biết yakult là gì có thể search google) hoặc 1 muỗng cafe bộ ngọt + 2 muỗng cafe nước mắm nhĩ.

Cách 2:

  • Chai nước suối khi mua về các bạn mở nắp ra đổ bớt nước chừa khoảng trống với nắp khoảng 2 lóng tay, vì là vi khuẩn quang hợp nó hút oxy nên các bạn cần chừa khoảng trống để khi vi khuẩn hút oxy làm chai tóp lại thì mình mở nắp ra ko văng nước vô người, vi khuẩn quang hợp còn gọi là vi khuẩn thối nên mùi cực kì khó dhịu.
  • Dùng trứng và yakult: trứng đập ra cái chén đánh tan lòng đỏ và lòng trắng, vỏ trứng bóp nhuyễn bỏ vô chung, chế hũ yakult vào trộn đều tất cả nguyên liệu sau đó cho vào chai nước đựng sẵn lắc đều, nhớ xé nhãn chai để ánh nắng có thể xuyên qua được, sau khi trộn đều các nguyên liệu các bạn mang chai đó ra nắng, càng nắng càng tốt, mỗi ngày sáng và tối các bạn ra cầm cái chai lắc đều để nó ko đóng cặn dưới đáy chai, còn nếu thấy vi khuẩn hút hết oxy làm tóp chai thì nhẹ nhàng mở ra rồi đóng nắp lại, cứ hằng ngày ra lắc đều thì sau tầm 1 tháng nước sẽ có màu đỏ đậm và hết cặn là có thể xài được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.