LIÊN HIỆP PHÁT TECHNO

Tất cả tin tức

ĐỘ PH CỦA HỒ CÁ: CÁCH ĐIỀU CHỈNH PH AN TOÀN

  • 25 - 08 - 2020
  • 273
Các bạn cần phải điều chỉnh pH về mức phù hợp với những loài cá mà bạn bắt trực tiếp từ môi trường hoang dã hoặc điều chỉnh pH để thuần nước dần về độ pH của nước mà nơi bạn muốn nuôi chúng. Dĩ nhiên là độ pH của nước nuôi cần phải ổn định và môi trường nước sạch thì sẽ đảm bảo được sức khỏe của cá cưng.
XEM TIẾP

TẦM QUAN TRỌNG CỦA PH TRONG THỦY SINH

  • 24 - 08 - 2020
  • 110
pH LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ QUAN TRỌNG?   pH là chỉ số đo lường biểu thị nước hồ cá của bạn đang ở trạng thái acid, kiềm hay trung tính. pH được đo theo thang điểm từ 0 đến 14, với 0 đến 7 được coi là acid và 7 đến 14 được coi là kiềm. Theo thuật ngữ khoa học, đó là tỷ lệ của các ion hydro (H⁺) so với các ion hydroxide (OH⁻) tạo nên các phân tử nước (H₂O). Nước có pH trung tính (khoảng 7.0) có lượng ion H⁺ và OH⁻ tương đương nhau, nước có tính axit dưới 7.0, có nhiều ion hydro hơn ion hydroxide và nước có tính kiềm, pH sẽ trên 7.0, có nhiều ion hydroxide hơn ion hydro. Nhưng điều đó ảnh hưởng đến cá của chúng ta như thế nào?
XEM TIẾP

Khái Quát Về Cá Dĩa Và Cách Nuôi Con Của Cá Dĩa Bố Mẹ

  • 11 - 12 - 2018
  • 1,512
Cá dĩa có tên khoa học là Symphysodon (Thuộc họ Cichlidae) bao gồm 2 hoặc 3 loài sinh sống ở các lưu vực trũng ngập nước ở Amazon. Symphysodon spp. là loài cá có hoa văn đẹp được ưa thích và rất có giá trị bởi màu sắc tươi sáng với hình dáng giống những chiếc dĩa. Cá dĩa được buôn bán và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới có nguồn gốc từ Amazon, Brazil. Có rất ít dữ liệu về mặt sinh thái và lịch sử phát triển của cá dĩa hoang dã mặc dù loài này được thương mại hóa rất nhiều cho lĩnh vực thủy sinh và cá cảnh.
XEM TIẾP